กิจกรรม > ท่องเที่ยว - ร้านอาหาร/สถานที่แนะนำ

ขอคำแนะนำครับ จะไปเชียงใหม่

<< < (2/8) > >>

kingnum07:
เดินทาง 31ม.ค ถึงเช้าวันที่ 1 ครับ ต้องการที่พักใกล้ๆ ห้างสรรพสินค้ากาดสวนแก้ว ราคาไม่เกิน 1,200 อยู่ประมาณ 2 คืน ครับ 3-4 คงขึ้นดอย ต้องการที่พักประมาณกางเต้นท์ ชมวิว บรรยากาศ สนใจท่องเที่ยวธรรมชาติ พืชสวนโลก เทศกาลสตอเบอรรี่ก็น่าสนใจครับ และอื่นๆช่วยแนะนำด้วยครับ เพราะจะไปเที่ยวเส้นทางน้ำตกทีลอซูอีก 1 คืน
ช่วยแนะนำ
- ร้านอาหารบรรยากาศดี สำหรับทานอาหารเย็น
- แหล่งอาหารพื้นเมือง น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว หรืออื่นๆ แนะนำเพิ่มเติมได้
- แหล่งซื้อของฝาก
- ร้านกาแฟ บรรยากาศ ดีๆ
สรุป 2 คืนแรกพักในเมือง อีก 2 คืน ขึ้นดอย และเลยไป ทีลอซู ช่วยจัดให้ด้วยครับ
ขอบคุณมาก

achaiklang:
งั้นผมนำเสนอตามนี้ครับ

 ถึงเช้าวันที่ 1 ครับ ต้องการที่พักใกล้ๆ ห้างสรรพสินค้ากาดสวนแก้ว ราคาไม่เกิน 1,200 อยู่ประมาณ 2 คืน
 
--> โรงแรมกรีนพาเลซ อยู่ปากซอย ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 11 ติดกับปากซอยที่จะเลี้ยวเข้ากาดสวนแก้วเลยครับ  ห้องพักใช้ได้ สะอาด เครื่องใช้ไฟฟ้ามีครบตามมาตรฐานโรงแรมทั่วไป  แต่ก็ไม่ได้ตกแต่งหรูหรานะครับ ( oOo ไปลองเปลี่ยนสถานที่นอนมาแล้วหลายที  oOo)ตามราคา  มี 450 และ 590 ครับ ต่างกันแค่ขนาดของห้อง   โทรจองได้ที่ 053-894718  หากเข้าก่อน 1800 น.  ไม่ต้องโอนเงินมัดจำ  ช่วงนี้ยังว่างอยู่  (โทรเช็คให้แล้วครับ เย็นนี้เอง)
อ้อลืมแจ้งไปครับ  พิกัด GPS;  lat: 18.796492   long: 98.970551   

    เดี๋ยวกลับมาตอบข้อต่อไปครับ


pee.put:
- ร้านอาหารบรรยากาศดี: ร้านบ้านไร่ยามเย็นแถวๆฟ้าฮ่าม = อาหารพื้นเมือง มีดนตรีโฟล์คซองค์ เบาๆ บรรยากาศดีมากๆอาหารก็ดีไปที่ไรแวะทุกทีเลย
- ของฝาก แถวตลาดวโรรส, ตลาดต้นพยอมแถวๆ ม.ช. ถ้าไปถึงเช้าๆ แวะไปกินโจ๊กที่ตลาดต้นพยอมก็อร่อยมากน๊า
- แหล่งซื้อของฝากมีหลายที่ค่ะ
- อีกสองคืนขึ้นอดย อยากไปดอยไหนเอ่ย...อ่างขางก็สวยที่พักมีทั้งที่ในสถานีเกษตร...หรือ..นอนเต็นท์..
อินทนนท์...ก็ได้บรรยากาศ....
- ร้านกาแฟ....ในเมืองมีหลายที่ค่ะ

achaiklang:
ข้อต่อไปนะครับ

- ร้านกาแฟ บรรยากาศ ดีๆ [/glo]

--> ข้อนี้เหมือน น้าpee.put บอกจริงจริงครับ  เกลื่อนเมืองไปหมด  และซอยนิมมานฯ ที่ผมแนะนำที่พักไว้เองก็มีหลายร้าน แทบทุึกซอยนิมมานฯ สวยหมดครับ ไม่ต้องไปใหนไกลหร่อกครับน้า ผมคิดว่าในทุกซอยนิมมานฯ รวมกันน่าจะ้เกินสิบร้าน นะครับ   ชิมมันซะทุกร้านเลยเป็นงัยครับ  oOo คิก คิก คิก  oOo

ป้องกันงง ขอสาธยายเพิ่มครับ ; ถนนนิมมานฯ เป็นเส้นแสงสีเส้นหนึ่งของหนุ่มสาวเชียงใหม่ นอกจากร้านรวงตามถนนเส้นหลักแล้ว ยังมีซอยแตกแขนงเป็นสิบกว่าซอย ทุกซอยล้วนมีร้านอาหาร ผับ เทค ร้านกาแฟ ที่เป็นจุดขายของแต่ละซอย  ครับ[/color[/font][/size]]

achaiklang:
ร้านอาหารบรรยากาศดี สำหรับทานอาหารเย็น

อันนี้ผมไม่แน่ใจว่าน้า kingnum07 พอจะรู้จักเส้นทางในเชียงใหม่แค่ใหน  เลยแนะนำร้านในโซนใกล้ที่พักละกันนะครับ ให้ไว้ 3 ตัวเลือกครับ  

ทั้ง 3 ร้าน คัดเอาเฉพาะที่ดูแล้วมีความเอกลักษณ์ให้นึกถึงเชียงใหม่สูง (ความรู้สึกส่วนตัวนะครับ)

อยู่เนินเขาลูกเดียวกันกับสวนสัตว์เชียงใหม่ทั้งสามร้านเลยครับ

ร้านแรก เฮือนห้วยแก้ว  ร้านอยู่ติดกับอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย (ทางขึ้นดอยสุเทพ)  เลยสวนสัตว์ไปหน่อยนึงครับ  ราคาไม่แพง บรรยากาศดี มีดนตรีพื้นเมืองประยุคกับเครื่องดนตรีตะวันตก ตระเวณเล่นให้ฟังตามโต๊ะ ขอเพลงได้   กำลังต่อเติมร้านแต่สวยด้วยบรรยากาศอยู่แล้วครับ หากได้โต๊ะริมๆ โซนล่าง จะมองเห็นน้ำตกด้วย  มื้อเย็นร้านนี้แนะนำเอาเสื้อกันหนาวติดตัวไปด้วยนะครับ มีลมพัดตลอดเวลา ทำให้รู้สึกเย็นจนหนาวได้ทุกฤดูครับ   หลังทานเสร็จ ท้องหายหิว เดินออกมาสักการะครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา เพื่อความเป็นศิริมงคลก่อนกลับเข้าที่พักได้อีกต่อนึงครับ

ร้านที่สองและสาม  อยู่ด้านหลังสวนสัตว์ ทางขึ้นต้องใช้ถนนที่คนแถวนี้เรียกว่าเส้นหลัง ม. (มอ ชอ) ขึ้นเนิน/เขาลูกเดียวกันครับ  แยกซ้ายไปร้านชื่อกาแล บรรยากาศริมอ่างเก็บน้ำของคณะเกษตร ชื่ออ่างเกษตร หากโชคดีได้ไปนั่งตอนอากาศยังหนาวจะมีไอน้ำลอยขึ้นมาจากอ่างน้ำกระทบกับแสงไฟ เสริมรสชาติของอาหารได้เป็นอย่างดีครับ  ที่นี่ชมวิวเมืองเชียงใหม่ได้ แต่ต้องเดินออกมาที่ใกล้ๆ ลานจอดรถของร้านนะครับ
 คราวนี้หากแยกขวาบนเนินเดียวกัน ไต่ขึ้นไปตามเขาที่มีแสงจากตะเกียงที่จุดเรียงอยู่ตลอดริมทางขึ้นไปหน่อย จะเจอร้านชื่อ ผาลาดตะัวันรอน ครับ  สวยตั้งแต่ลานจอดรถเลยครับ มีน้ำตกอยู่   บรรยากาศในร้านดี สวยแบบ สลัวสลัว  หากได้ที่นั่งริมๆ หน่อย ชมวิวเมืองเชียงใหม่ไปด้วย จิบเบียร์ชื่นใจเลยครับ  หากนั่งใกล้ตึกของร้านเข้ามาหน่อยก้อได้บรรยากาศของโต๊ะอาหารที่มีน้ำจากน้ำตกไหลผ่านอยู่ใต้โต๊ะ พร้อมเสียงน้ำตก ที่นี่ก็มีเพลงฟัง  ในความคิดเห็นของผมแล้ว ถือว่าเป็นร้านที่ราคาค่อนข้างสูงสำหรับเมืองเชียงใหม่ครับ แต่เมื่อเทียบกับวิว บรรยากาศที่ได้ ผมว่าทดแทนกันได้เลยล่ะ

ส่วนร้าน[b]บ้านไร่ยามเย็น[/b]ที่ น้าpee.nut แนะนำไว้ นั้นก้อจัดว่าดีเยี่ยมที่เดียวครับ โดยส่วนตัวผมแล้วชอบมาก ต้องไปอย่างน้อยเดือนละครั้ง บรรยากาศดี เพลงเพราะ  โฟล์คซองเบาๆ เริ่มตั้งแต่ทุ่ม แต่วงใหญ่น่าชมกว่าครับ เริ่มเล่นวงใหญ่ สองทุ่มครึ่ง ก่อนปิดวงพร้อมปิดร้านประมาณสี่ทุ่ม วงใหญ่จะตระเวณเล่นตามโต๊ะแขกที่ยังเหลืออยู่   ขอเพลงได้ครับ นักดนตรีชอบช้างไลท์ ดังนั้นหากขอเพลงแล้วมักต้องจัดให้ เอ้า.. สามขวด เฮ้....  oOo  oOo   ร้านนี้ถือเป็นอีกร้านนึงที่ผมรู้สึกว่าราคาค่อนข้างสูงสำหรับเชียงใหม่  แต่หากมาจากถิ่นอื่น โดยเฉพาะโซนภาคกลาง อาจไม่ค่อยรู้สึกแตกต่าง  คนในร้านจึงเป็นนักท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่   แต่ไม่ได้ให้ไว้เป็นตัวเืลือกเนื่องจากอยู่ห่างจากโซนที่พักพอควรครับ อาจสับสนเส้นทางได้ โดยเฉพาะขากลับ หากความมึนได้ที่แล้ว  ตึ่ง ตึง  oOoแหล่งอาหารพื้นเมือง น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว หรืออื่นๆ แนะนำเพิ่มเติมได้
- แหล่งซื้อของฝาก

สำหรับร้านขายของฝาก ผมไม่แน่ใจว่าอยากได้ประเภทใหน แต่หากเป็นเหมือนคนส่วนใหญ่ที่ซื้อของกินเมืองเหนือแล้ว ผมคิดว่าน้า kingnum07 คงนำไปได้แค่แคบหมู ซึ่งหาซื้อได้ทุกตลาดในเมืองเชียงใหม่ หรือแม้แต่ชั้นล่างของศูนย์การค้ากาดสวนแก้วที่น้า kingnum07 อยากไปพักใกล้ๆ  เค้าก็จัดเป็นโซนให้ซื้อของฝากเลยครับ เยอะทีเดียว (รวมทั้งอาหารพื้นเมืองทั้งหลายด้วย มีโหม้ดเร่ย)    ส่วนของกินอย่างอื่น ไม่ไหวมังครับเนื่องจากเห็นโปรแกรมจะไปต่ออีกหลายคืน  เด๊่วจะบูดเสียกันไปโหมด เสี๊ยดาย  ^_-


 

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version