ผู้เขียน หัวข้อ: ล้างแอร์รถยนต์ด้วยเครื่องที่มีระบบฆ่าเชื้อ+ส่องกล้องตวรจตู้แอร์ด้วยคอมพิวเตอร์  (อ่าน 16443 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ tawanwach

 • - มือสมัครเล่น
 • **
 • กระทู้: 127
การดูแลแอร์รถยนต์ให้เย็นและมีอายุการใช้งานให้ยาวนาน
1.ดูแลรักษาภายในรถให้สะอาดอยู่เสมอ หมั่นดูดฝุ่น ทำความสะอาดพรมรองพื้นรถ เบาะนั่ง ส่วนต่างๆในรถอย่าให้มีฝุ่นเกาะ(กรณีรถใหม่ปี2000ขึ้นไปที่มีกรองอากาศแอร์ควรนำกรองอากาศออกเป่าทุกๆ 5,000 กม. และ เปลี่ยนทุก 20,000 กม.)
2.ล้างแผงระบายความร้อนแอร์ส่วนหน้าหม้อน้ำเป็นประจำ (หรืออย่างน้อยทุก4เดือนครั้ง)
3.ไม่ควรใช้น้ำหอมที่มีสารระเหยในรถ (เพราะจะทำให้น้ำหอมเกาะเป็นเมือกสะสมในตู้แอร์)
4.ไล่ความชื้นในตู้แอร์เสมอก่อนดับเครื่อง 
สำหรับก่อนการดับเครื่องยนต์
1.ก่อนหยุดรถและดับเรื่องยนต์ หรือก่อนจะถึงที่หมาย ท่านต้องปิดระบบน้ำยาแอร์ หรือที่เราเรียกว่า ปุ่ม A/C นั่นแหละ
2.เปิดพัดลมแอร์ให้สุด เพื่อไล่น้ำที่ค้างในตู้แอร์ คลีบคอยล์เย็นแอร์ เพื่อให้คอยล์เย็นแอร์แห้งโดยใช้เวลาซัก 3-4 นาที
3.หลังจากนั้นท่านจึงปิดสวิทช์เป็น 0 แล้วดับเครื่องยนต์
5.ควรตรวจสอบระดับน้ำยาแอร์ว่าพร่องหรือไม่ หากพร่องควรนำรถเข้าร้านให้เติมน้ำยาให้เต็ม(การพร่องของน้ำยาแอร์เกิดจากสาเหตุแอร์รั่วซึมควรให้ช่างตรวจเช็คก่อนเบื้องต้นว่าควรซ่อมหรือไม่)
6.ควรล้างตู้แอร์ทุก 20,000 กม. หรือ 1 ปีครั้ง (หรือนำรถเข้ารับบริการส่องกล้องครวจเช็คตู้แอร์ว่ามีฝุ่นเกาะอุดตันคลีบคอยล์หรือไม่)


ร้านท.การช่างซ่อม ติดตั้งไดชารจ์ สตารท์ แบตเตอรี่ แอร์รถยนต์ บริการตรวจเช็คแอร์ ส่องกล้องดูตู้แอร์ ตรวจเช็คระบบไฟ รถยนต์เบื้องต้น ฟรี
รับประกันความสะอาดด้วยการส่องกล้องให้เห็นคอยล์แอร์ ทั้งก่อนล้าง และ หลังล้าง ล้างพัดลม ล้างแผงคอยล์ร้อนส่วนหน้า อบโอโซนฆ่าเชื้อโรค ดับกลิ่นอับชื้นในห้องโดยสาร ตรวจและบันทึกระบบแอร์รถยนต์ด้วยคอมพิวเตอร์  ท.การช่าง โทร... 02-9523293,081-4953254

ออฟไลน์ tawanwach

 • - มือสมัครเล่น
 • **
 • กระทู้: 127
โปรโมชั่นพิเศษสุด สำหรับแอร์รถยนต์   เพียง  800  บาท
ล้างแอร์ไม่ถอดตู้ และคอนโซล สะอาด สะดวก รวดเร็ว ด้วยเครื่องล้างแอร์อัตโนมัติเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการบำรุงรักษาแอร์รถยนต์ โดยใช้เวลาเพียง 1 ชม. ไม่ต้องรื้อคอนโซล ไม่ต้องถอดตู้แอร์ ไม่ต้องเปลี่ยนวาวล์ ไดเออร์ และไม่ต้องแว็คคั้มเติมน้ำยาแอร์ใหม่ ด้วยเครื่องล้างอัตโนมัติ   
ทางร้านมีกล้องส่องภายในตู้แอร์ให้ดูก่อนล้างและหลังล้างแอร์ เพื่อการันตีว่าสะอาดจริง
รถทุกคันที่เข้ารับบริการล้างแอร์กับทางร้าน  แถมฟรี ล้างพัดลมแอร์ และ แผงระบายความร้อนแอร์ส่วนหน้าให้ด้วย พร้อมฟอกอากาศอบโอโซนภายในรถ มูลค่า 500 บาทฟรี
รับประกันผลงาน 3เดือนหากตู้แอร์ตันหรือมีกลิ่นเหม็นอับชื้นยินดีล้างให้ใหม่หรืออบโอโซนฆ่าเชื้อดับกลิ่นให้ใหม่ ฟรี
ติดต่อเราใด้ที่  ร้าน ท.การช่าง (ปากซอยติวานนท์ 46)ตรงข้าม บ.โตชิบา ติวานนท์
เบอร์โทร    02-9523293     081-4953254
Email address    Mingswim13@hotmail.com
https://www.facebook.com/ร้านท.การช่าง
รับบริการ ซ่อม ติดตั้ง แอร์ไดนาโม แบตเตอร์รี่ เบรค บริการให้คำแนะนำปัญหารถฟรี
ยินดีรับบัตรเคดิต  ระบบเงินสด และ เงินผ่อน

ออฟไลน์ tawanwach

 • - มือสมัครเล่น
 • **
 • กระทู้: 127
บริการซ่อม ติดตั้ง จำหน่าย ไดชาร์จ ไดสตาร์ท แอร์รถยนต์ แบตเตอรี่ บริการล้างแอร์รถยนต์แบบใหม่ไม่ต้องถอดคอนโซล ไม่ถอดตู้แอร์ ไม่ต้องถ่ายน้ำยาแอร์ ไม่ต้องเปลี่ยนวาวล์ฉีดน้ำยาแอร์ และไม่ต้องเปลี่ยนไดเออร์กรองน้ำยาแอร์ ล้างด้วยเครื่องล้างอัตโนมัติ มีกล้องส่องให้เห็นตลอดทั้งก่อนล้างและหลังล้างแล้ว
ร้าน ท.การช่าง (ติวานนท์ นนทบุรี)
ปากซอย ติวานนท์46 ( ตรงข้ามบ.ไทยโตชิบาอุสาหกรรม )
เบอร์โทร 02-9523293 081-4953254
Email address Mingswim13@hotmail.com
รับบริการ ซ่อม ติดตั้ง แอร์ไดนาโม แบตเตอร์รี่ บริการให้คำแนะนำปัญหารถฟรี

ออฟไลน์ tawanwach

 • - มือสมัครเล่น
 • **
 • กระทู้: 127
วันนี้คุณล้างแอร์รถยนต์หรือยัง ทราบไหมว่ารถยนต์ที่ผ่านการใช้งานมานานกว่า2ปี แอร์ที่เปิดให้ลมเย็นๆออกมานั้นมีเชื้อโรคเชื้อราและฝุ่นละิอองพ่นออกมาด้วย และผลของการปล่อยให้ตู้แอร์สกปรกและตันไปด้วยฝุ่นเศษซากแมลงร่วมถึงหนูที่เป็นพาหะนำเชื้อต่างสะสมในตู้แอร์ ทำให้ผู้ใช้รถเจ็บป่วยโรคทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ มีแต่ผลเสียทั้งรางกายคนและรถยนต์เองสิ้นเปลืองน้ำมันโดยใช่เหตุ หมั่นนำรถเข้าตรวจเช็คระยะตู้แอร์รถยนต์ ล้างแอร์รถยนต์ตามระยะทุกๆ20,000 กิโลเมตร หรือ ปีละ1ครั้ง

ออฟไลน์ tawanwach

 • - มือสมัครเล่น
 • **
 • กระทู้: 127
ดูแลแอร์รถยนต์กันบ้างครับ อย่าปล่อยให้ถึงขั้นโคม่า หมั่นล้างแอร์อย้างน้อยปีละครั้ง
มาดูกันครับผลของการใช้น้ำหอมที่เป็นขวดๆติดที่ช่องระบายลมแอร์รถยนต์เป็นเวลานานและใช้อย่างต่อเนื่องจะมีผลเสียตามมาจริงหรือไม่ ตามความเชื่อที่ผู้ขายน้ำหอมปรับอากาศโฆษณาว่าใช้แล้วดีมีกลิ่นหอม อันนี้จริงครับ แต่ผลลับที่ใด้ไม่คุ้มเสียครับ เมื่อใช้แรกเริ่มก็หอมดีครับ แต่ถ้าใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานๆผลที่ตามมาคือตู้แอร์จะดูดซับสะสมกลิ่นน้ำหอมเอาใว้ พอมากเข้าจะบูดส่งกลิ่นออกมาทางช่องลมแอร์ และในตู้แอร์เวลาเราเปิดใช้ตู้แอร์จะมีเหงื่อหยดน้ำ หยดน้ำนี้เองที่ดูดซับละอองน้ำหอมเอาใว้สะสมนานๆก็กลายเป็นเมือกอุดตันคลีบคอยล์ ผลตามมาคือลมไม่สามารถผ่านคอยล์แอร์ได้ทำให้แอร์ไม่เย็นหรือเย็นน้อยลงในที่สุด หากปล่อยใว้เป็นเวลานานคอยล์แอร์อาจจะรั่วใด้และแอร์ก็ไม่เย็นคอมแอร์ทำงานหนักฉุดเครื่องยนต์สิ้นเปลืองน้ำมันมากขึ้น ปล.ผมได้นำภาพตู้แอร์ที่เป็นเมือกจากน้ำหอมที่ได้บันทึกจากรถลูกค้ามาให้ได้เห็นกันครับว่าเป็นตามที่ผมพูดไหม


ออฟไลน์ tawanwach

 • - มือสมัครเล่น
 • **
 • กระทู้: 127
 :) วันนี้คุณดูแลแอร์รถยนต์ของคุณหรือยัง ร้านท.การช่างแนะนำ บริการซ่อม ติดตั้ง จำหน่าย ไดชาร์จ ไดสตาร์ท แอร์รถยนต์ แบตเตอรี่ บริการล้างแอร์รถยนต์แบบใหม่ไม่ต้องถอดคอนโซล ไม่ถอดตู้แอร์ ไม่ต้องถ่ายน้ำยาแอร์ ไม่ต้องเปลี่ยนวาวล์ฉีดน้ำยาแอร์ และไม่ต้องเปลี่ยนไดเออร์กรองน้ำยาแอร์ ล้างด้วยเครื่องล้างอัตโนมัติ มีกล้องส่องให้เห็นตลอดทั้งก่อนล้างและหลังล้างแล้ว
ร้าน ท.การช่าง (ติวานนท์ นนทบุรี)
ปากซอย ติวานนท์46 ( ตรงข้ามบ.ไทยโตชิบาอุสาหกรรม )
เบอร์โทร 02-9523293 081-4953254
Email address Mingswim13@hotmail.com
รับบริการ ซ่อม ติดตั้ง แอร์ไดนาโม แบตเตอร์รี่ บริการให้คำแนะนำปัญหารถฟรี


ออฟไลน์ tawanwach

 • - มือสมัครเล่น
 • **
 • กระทู้: 127


ภัยย้อนรอยในแอร์รถยนต์
ยิ่งอากาศร้อนจัดขึ้น เราก็ยิ่งหันมานิยมใช้เครื่องปรับอากาศมากขึ้นทั้งในกลางวัน และตอนกลางคืน เรียกได้ว่าชีวิตของใครหลายคนแทบจะอยู่ในไอเย็นของเครื่องปรับอากาศกันเกือบ 24 ชั่วโมง และนี่คือสิ่งที่น่ากลัวมากมาย เพราะได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่า สาเหตุหลักที่ทำให้เรามีโรคแปลกๆ หรือร่างกายอ่อนแอติดต่อเชื้อง่ายนั้น มาจากเครื่องปรับอากาศทั้งในรถยนต์ บ้าน และออฟฟิศนั่นเอง สาเหตุสำคัญคือ ความไม่สะอาดถูกสุขอนามัยของเครื่องที่สะสมฝุ่น และเชื้อโรค อาจดูน่ากลัว แต่ที่จริงแล้วภัยเหล่านี้กำจัดได้ง่ายดาย คำตอบไม่ใช่การหยุดใช้งาน แต่คือการรู้จักทำความสะอาด และนี้คือเรื่องที่คุณควรรู้
• แพทย์ยืนยันชัดเจนว่ามีเชื้อโรคนานาชนิดอยู่ในแอร์รถยนต์และเชื้อโรคที่อยู่ในแอร์รถยนต์ทั้งเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา มักเป็นเชื้อโรคที่เจริญเติบโตได้รวดเร็ว และแพร่เชื้อผ่านทางอากาศ ส่งผลให้คนที่ใช้แอร์รถยนต์สุขภาพเสื่อมโทรม และเป็นโรคต่างๆ มากมาย ทั้ง วัณโรค เชื้อไวรัส โรคสุกใส งูสวัด โรคภูมิแพ้ หืดหอบ ปอดบวม และหัดเยอรมัน (ซึ่งรวมถึงเครื่องปรับอากาศทั้งหมด)
• อาการโรคภูมิแพ้ จากแอร์รถยนต์คือ ผู้ป่วยจะเริ่มมีอาการคันจมูก คันตา จามบ่อย แน่นจมูก และเมื่อตื่นนอนขึ้นมาจะมีอาการระคายคอ และหากมีอาการป่วยรุนแรงมาก จนอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้
• ควรสังเกตว่า เวลาที่เปิดแอร์รถยนต์ถ้ามีกลิ่นอับชื้นที่มากับความเย็น กลิ่นอับชื้นเหล่านี้มักมาจากเชื้อโรคที่ออกมาจากช่องระบายความเย็นและแผ่นกรองอากาศของแอร์รถยนต์ โดยความชื้นจะเป็นแหล่งสะสมเพาะพันธุ์อย่างดีของเชื้อโรค และเมื่อสะสมมากๆ เข้า เชื้อโรคก็จะหลุดลอยออกมาปะปนกับอากาศเย็นภายในห้องโดยสาร
• ควรล้างทำความสะอาดแอร์รถยนต์อย่างสม่ำเสมอ โดยดูตามความเหมาะสมจากสภาพแวดล้อมและการใช้งาน ด้วยวิธีการนำแผ่นกรองอากาศออกมาเป่าทำความสะอาดอย่างน้อยเดือนละครั้ง (เปลี่ยนทุกๆ10,000-20,000กิโลเมตร) โดยใช้ลมเป่าที่ด้านหลัง ด้านที่ไม่ได้รับฝุ่น ให้ฝุ่นและสิ่งสกปรกหลุดออก และในแต่ละปีควรล้างแอร์รถยนต์แบบเต็มระบบ (ปล.แผ่นกรองอากาศจะมีในรถรุ่นที่มีติดตั้งมาจากโรงงาน และรถรุ่นใหม่ๆตั้งแต่ปี คศ.2000เป็นต้นมา)
ตู้แอร์ในรถยนต์...เครื่องปล่อยเชื้อโรคเคลื่อนที่
ตู้แอร์รถยนต์ ไม่เพียงแค่เป็นแหล่งรวมของฝุ่นละออง แต่ยังเป็นที่อยู่ของเชื้อโรค เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย หลายชนิด ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพคุณและครอบครัว เพื่อสุขภาพอนามัย เราจึงควรล้างตู้แอร์ อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง และนี่คือ 4 เรื่องที่คุณไม่รู้ ที่ควรอ่าน
• ฝุ่น จากภายนอกรถจะเข้ามาในระบบแอร์ทุกครั้งที่เปิดแอร์ เมื่อฝุ่นละอองมาเกาะอยู่ตามแผงคอยล์เย็นในตู้แอร์ ทุกครั้งที่เปิดแอร์ ลมแอร์ก็จะพัดเอาฝุ่นเล็กๆ เข้ามาในตัวรถ ยิ่งนั่งอยู่ในรถนาน ก็ยิ่งสูดฝุ่นเข้าไปในร่างกาย สะสมไปเรื่อยๆ นานวันก็จะกลายเป็นสาเหตุของปัญหาโรคภูมิแพ้ โรคเยื่อบุในระบบทางเดินหายใจ
• ซากแมลงที่เน่าเปื่อยตายอยู่ในตู้แอร์ เป็นสิ่งที่พบได้เสมอ และนับเป็นอันตรายที่มองไม่เห็นและส่งผลต่อสุขภาพอย่างร้ายแรง นอกจากคุณจะสูดฝุ่นละอองเข้าไป คุณยังสูดเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย นั่นทำให้ร่างกายรับสารและก่อให้เกิดโรคแปลกๆ ที่ไม่คาดคิดมากมาย โดยเฉพาะโรคจากการติดเชื้อในปอด และอวัยวะภายในร่างกาย
• เครื่องฟอกกาศส่วนใหญ่จะอยู่ด้านหลัง แต่ตัวคุณขับรถอยู่ด้านหน้า ลมแอร์ที่เป่าออกมา จึงเหมือนส่งตรงเข้าจมูก ปอด ให้สูดก่อนที่เครื่องฟอกอากาศจะฟอกอากาศ ในขณะที่การหาซื้อเครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีมาติดตั้งต้องใช้เงินมากกว่ามาก ดังนั้นการกำจัดที่สาเหตุ ด้วยการล้างตู้แอร์จึงเป็นทางหลีกเลี่ยงโรคภัยที่ดี และประหยัดกว่า
• หนึ่งในการล้างตู้แอร์ที่ได้รับการตรวจสอบและรับรองโดยองค์การอาหารและยา คือการนำตู้แอร์มาทำความสะอาดผ่านการล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาดคอยล์แอร์และน้ำยาฆ่าเชื้อสำหรับแอร์รถยนต์โดยตรง ซึ่งสามารถแวะทำความสะอาดได้กับศูนย์บริการหรือร้านที่ให้บริการด้านแอร์รถยนต์

ร้านท.การช่าง ซ่อม ติดตั้งไดชารจ์ สตารท์ แบตเตอรี่ แอร์รถยนต์ บริการตรวจเช็คแอร์ ส่องกล้องดูตู้แอร์ ตรวจเช็คระบบไฟ รถยนต์เบื้องต้น ฟรี
ติดต่อเราใด้ที่ ร้าน ท.การช่าง (ติวานนท์ นนทบุรี) ปากซอย ติวานนท์ 46 ตรงข้าม บ.โตชิบา ติวานนท์ เบอร์โทร 02-9523293 081-4953254